Thứ hai, 25/09/2023

Kênh doanh nghiệp / / Ăn uống thả ga trên phố Hàng Chiếu

Ăn uống thả ga trên phố Hàng Chiếu

Phố Hàng Chiếu được bắt đầu từ Ô Quan Chưởng đến phố Hàng Mã. Phố có chiều dài gần 280m. Theo kể lại, thời ấy, đường phố còn chật hẹp ...

Phố Hàng Chiếu được bắt đầu từ Ô Quan Chưởng đến phố Hàng Mã. Phố có chiều dài gần 280m. Theo kể lại, thời ấy, đường phố còn chật hẹp và lầy lội. Nhà cửa xung quanh Hàng Chiếu đều thường lợp bằng tranh và lụp xụp. Năm 1817, đường phố được mở rộng nên nhiều ngôi nhà bị dỡ đi.

Thời tạm chiếm, thực dân Pháp cũng đổi tên phố là Giăng-đuy-puy. Đây là tên của một mật thám kiêm lái buôn người Pháp. Nhưng người dân không chịu, vẫn cứ gọi Hàng Chiếu là phố Mới (tức phố mới mở). Sau này, khi hòa bình lập lại, người ta lại khôi phục tên cũ là phố Hàng Chiếu.

Hàng Chiếu là một trong ít phố cổ hiếm hoi còn giữ gìn và buôn bán các mặt hàng truyền thống theo đúng tên gọi của mình. Rải rác trên cả con phố và nhất là khi bạn đi bộ xuống cuối phố thì hình ảnh những chiếc chiếu cói vẫn nổi bật nhất.

Về ẩm thực, phố Hàng Chiếu được biết đến như một “trung tâm” mỳ vằn thắn (mỳ hoành thánh) của Hà Nội, với sự hiện diện của nhiều quán mỳ trên phố. Ngoài ra, trên phố này còn nổi tiếng với quán phở gánh đặc biệt bán vào lúc 3h sáng.

Cùng dạo qua ẩm thực Hàng Chiếu qua video sau nhé!

Copyright Hoan Kiem 360 © 2020. Developed & Managed by VinGG
Lượt truy cập: 23,449,357