Chủ nhật, 24/09/2023

Tuyến phố đi bộ Đào Duy Từ

10

10

10

Phố Đào Duy Từ hiện nay là một đường phố dài 290m, từ cửa Ô Quan Chưởng (Hàng Chiếu), đến phố Lương Ngọc Quyến, cắt ngang qua các ngã tư với phố Nguyễn Văn Siêu - Chợ Gạo, Hàng Buồm - Mã Mây. Trước đây thuộc các thôn Hương Bài, tổng Tả Túc và thôn Ngư Vọng, tổng Hữu Túc, huyện Thọ Xương cũ. Nay thuộc phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội.

Thời thuộc Pháp là hai phố có tên khác nhau: Phố Sông Đào cũ (Rue de Iancien canal) từ Hàng Chiếu đến Hàng Buồm; phố Đào Duy Từ (là đoạn còn lại). Sau Cách mạng Tháng Tám nhập làm một gọi là phố Ngô Văn Sở. Thời địch tạm chiếm đổi là phố Đào Duy Từ cho đến nay. Đào Duy Từ là nhà chính trị quân sự lỗi lạc, danh nhân văn hóa kiệt xuất, bậc công thần số một của triều Nguyễn. Sự nghiệp của ông là đặc biệt to lớn đối với dân tộc và thời đại mà ông đã sống. 

Từ tháng 10/2014, UBND quận Hoàn Kiếm đã triển khai thêm 6 tuyến phố đi bộ là: Hàng Buồm, Hàng Giầy, Lương Ngọc Quyến, Mã Mây, Đào Duy Từ, Tạ Hiện vào cuối tuần (phố đi bộ hoạt động từ 19h đến 24 giờ thứ 6, thứ 7, Chủ nhật). Phố đi bộ Đào Duy Từ chính thức đi vào hoạt động từ ngày 3/10/2014. Từ khi đưa vào hoạt động đến nay, con phố này luôn thu hút được đông đảo du khách. Các cửa hàng dịch vụ cũng được mở ra để phục vụ người dân và du khách. Tuyến phố đi bộ Đào Duy Từ là một điểm nhấn đặc biệt với du khách khi đến phố cổ Hà Nội.

10

10

10


Copyright Hoan Kiem 360 © 2020. Developed & Managed by VinGG
Lượt truy cập: 23,448,421