Thứ hai, 25/09/2023

Kênh doanh nghiệp / / Đến Hà Nội xếp hàng thưởng thức vị ngọt ngào tan chảy trên đầu lưỡi của bánh rán mật Hàng Chiếu

Đến Hà Nội xếp hàng thưởng thức vị ngọt ngào tan chảy trên đầu lưỡi của bánh rán mật Hàng Chiếu

Đưa chiếc bánh rán lên miệng, mùi mật của đường phên đã lan tỏa hấp dẫn khứu giác.

Ở quận Hoàn Kiếm Hà Nội có rất nhiều tiệm bánh rán ngon nổi tiếng. Nhưng đặc biệt nhất là những chiếc bánh rán cổ truyền ở số 52 Hàng Chiếu. Bánh rán cổ truyền ở phố cổ Hà Nội này có 2 phiên bản là bánh rán đường và bánh rán mật.

Tùy khẩu vị mỗi người nhưng cá nhân tôi thì tôi thích cái vị của bánh rán mật hơn, có thể là vì cái vẻ ngoài bắt mắt của những chiếc bánh. Bánh rán được bàn tay nghệ nhân khéo léo khoác cho chiếc áo bằng mật màu cánh gián thật bắt mắt, lộng lẫy. Bên trong là lớp bột nếp mịn, dẻo được vo tròn bọc kín lớp nhân đậu mềm, thơm.

Đưa chiếc bánh vào miệng cắn, cảm nhận đầu tiên là lớp vỏ giòn ngọt thơm của mật, tiếp đến là lớp bột dẻo hòa quyện cùng vị thơm bùi ngậy của nhân đậu xanh. Vị ngon ấy không thể lẫn vào đâu được. Có lẽ bởi chính cái sự khác biệt ấy mà bánh rán cổ truyền Hàng Chiếu được xếp vào hàng bánh rán ngon nhất Hà Nội.

Lần nào có dịp trở lại Hà Nội tôi luôn ghé tiệm bánh này. Cùng xếp hàng chờ đợi đến lượt mình để được cảm nhận cái cảm giác không bao giờ quên cái hương vị ngọt ngào tan chảy của những chiếc bánh rán mật thơm nức mũi. Được tận mắt chứng kiến những người thợ mỗi người một công đoạn. Người nặn, người đứng chiên, người đảo mật đều tay nhanh thoăn thoắt…

Có lẽ bánh rán mật cổ truyền thưởng thức ngon nhất là tiết trời Hà Nội vào thu. Nếu bạn là tín đồ của bánh rán và chưa một lần thưởng thức bánh rán phố cổ thì hãy đến ngay đi ạ. Chắc chắn bạn sẽ giống tôi, không bao giờ có thể quên được cái hương vị độc đáo mà chỉ có nơi đây đem lại.

Nguồn: Sưu tầm

Copyright Hoan Kiem 360 © 2020. Developed & Managed by VinGG
Lượt truy cập: 23,450,843