Thứ hai, 25/09/2023

Kênh doanh nghiệp / / Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2022 - Thương hiệu du lịch Thủ đô

Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2022 - Thương hiệu du lịch Thủ đô

ễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2022 khép lại sau gần 3 ngày diễn ra (từ ngày 2 đến 4-12) đã mang đến một không gian văn hóa, du lịch hấp dẫn cho người dân và du khách những ngày cuối tuần. Lễ hội thu hút hơn 30.000 người dân và du khách, cho thấy sức hấp dẫn của sự kiện, đồng thời giúp ngành Du lịch Thủ đô định vị thêm sản phẩm du lịch mới.

Thêm một không gian sáng tạo 

Những ngày cuối tuần, Hà Nội chuyển lạnh nhưng khô ráo, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và du khách tản bộ, vui chơi tham gia nhiều hoạt động tại Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2022 diễn ra tại không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận. Đây là lần thứ hai, Hà Nội tổ chức Lễ hội Áo dài du lịch, nhưng quy mô, tầm ảnh hưởng lớn hơn lần thứ nhất, tổ chức cách đây 6 năm (năm 2016).

Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2022 có 8 chương trình, hoạt động: Lễ khai mạc; đêm nhạc hội trình diễn áo dài có sự tham gia của các nhà thiết kế Hà Nội - Huế - thành phố Hồ Chí Minh; cuộc thi sinh viên “Sáng tạo thiết kế áo dài” của 7 nhóm sinh viên đến từ Trường đại học Mỹ thuật công nghiệp và Trường đại học Hòa Bình… 

Bên cạnh đó, điểm nhấn của lễ hội là 5 không gian trưng bày triển lãm và 50 gian hàng trưng bày giới thiệu sản phẩm của các nghệ nhân, nhà thiết kế, thương hiệu áo dài, doanh nghiệp lữ hành, khách sạn, hàng không, cơ sở đạt chuẩn phục vụ khách du lịch của Hà Nội - Huế - thành phố Hồ Chí Minh với nhiều thương hiệu nổi tiếng, như: Xuân Thu, Viết Bảo, Năm Tuyền, Quang Hòa, Hà Duy, Chula Fahion House… 

Các phần diễu hành, đồng diễn áo dài là điểm nhấn của lễ hội.

Theo Tổng đạo diễn lễ hội Lê Quý Dương, mỗi gian hàng đều có không gian trưng bày đặc trưng, thể hiện cá tính sáng tạo của từng đơn vị và nhà thiết kế.

Bởi thế, đến với lễ hội lần này, du khách có thể tìm thấy nhiều không gian sáng tạo áo dài rất riêng, như: Không gian áo dài đậm chất Hà Nội xưa của nhà thiết kế Xuân Thu; không gian áo dài cung đình Huế của nhà thiết kế Viết Bảo; không gian áo dài trẻ trung của thương hiệu OZ Design House. Bên cạnh đó còn có những không gian sáng tạo với nhiều tiểu cảnh hoa, góc trang trí một gian nhà cổ Hà Nội; hay gian trưng bày sản phẩm thủ công mỹ nghệ, đồ trang sức do các nghệ nhân nhiều làng nghề thực hiện.

Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2022 đã để lại nhiều dấu ấn cho cả người dân, du khách và các nhà thiết kế, đơn vị tham gia. Một trong những hoạt động nổi bật và hấp dẫn người dân và du khách nhất là đồng diễn áo dài đường phố của 300 nữ doanh nhân (diễn ra vào ngày 3-12) và biểu diễn nghệ thuật, đồng diễn áo dài của Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố với gần 1.000 người tham gia (sáng 4-12).

Lễ hội có sự tham gia của nhiều nhà thiết kế trẻ

Trong khuôn khổ Lễ bế mạc Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2022, Sở Du lịch Hà Nội tổ chức trao thưởng cuộc thi “Thiết kế sản phẩm quà tặng du lịch Hà Nội năm 2022” và “Ảnh đẹp du lịch Hà Nội năm 2022” và một số giải thưởng cho cuộc thi thiết kế sáng tạo, các gian hàng…

- Giải Nhất cuộc thi “Thiết kế sản phẩm quà tặng du lịch Hà Nội 2022” trao cho tác giả Nguyễn Duy Linh với tác phẩm “Việt Nam quê hương tôi”.

- Giải Nhất cuộc thi “Ảnh đẹp du lịch Hà Nội 2022” trao cho tác giả Vũ Bảo Ngọc với tác phẩm “Bài ca sông Hồng”.

- Giải Nhất cuộc thi sáng tạo kiểu dáng và hình thức trang trí mới trên áo dài: Sinh viên Nguyễn Trí Long với bộ sưu tập “Bứt phá” - Trường đại học Mỹ thuật công nghiệp.

Copyright Hoan Kiem 360 © 2020. Developed & Managed by VinGG
Lượt truy cập: 23,449,802