Chủ nhật, 24/09/2023

Kênh doanh nghiệp / / Lễ hội Trung thu phố Cổ Hà Nội - Nét đẹp văn hóa truyền thống

Lễ hội Trung thu phố Cổ Hà Nội - Nét đẹp văn hóa truyền thống

Tối ngày 1/9, trong không gian của khu phố cổ Hà Nội, tại chợ Đồng Xuân, (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) lễ hội “Trung thu phố cổ 2022” được khai mạc do UBND quận Hoàn Kiếm, Hà Nội tổ chức
Tối ngày 1/9, trong không gian của khu phố cổ Hà Nội, tại chợ Đồng Xuân, (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) lễ hội “Trung thu phố cổ 2022” được khai mạc do UBND quận Hoàn Kiếm, Hà Nội tổ chức.

Buổi Khai mạc mở màn cho một chuỗi hoạt động vô cùng đáng mong chờ của Lễ hội Trung thu Phố cổ 2022 kéo dài từ ngày 01/09 cho đến hết ngày 10/09/2022; Địa điểm Lễ hội trải dài từ chợ trung thu truyền thống Hàng Mã, khu vực chợ Đồng Xuân, kết hợp với tuyến phố đi bộ Hàng Đào - Hàng Giấy, không gian Bích Họa phố Phùng Hưng cho tới không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm và phụ cận, các tuyến phố trong khu bảo tồn cấp 1 phố cổ Hà Nội và tại các điểm di sản văn hoá trong khu phố Cổ Hà Nội.

Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Phạm Tuấn Long đánh trống khai mạc Lễ hội Trung thu phố cổ năm 2022

Lễ hội trung thu Phố cổ đã trở thành nét đẹp văn hóa truyền thống của người dân quận Hoàn Kiếm, nhất là từ khi Khu phố cổ Hà Nội vinh dự được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận là Di sản văn hóa quốc gia. Hàng năm, cứ vào dịp Tết trung thu, chúng ta lại có dịp được tham dự Lễ hội trung thu Phố cổ và chợ Tết trung thu truyền thống Hàng Mã.

Tại lễ hội Trung thu phố cổ 2022, quận Hoàn Kiếm tổ chức nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn như: Tổ chức các gian hàng, quầy hàng trưng bày, giới thiệu và bán các sản phẩm phục vụ Trung thu, đồ chơi cho thiếu nhi, biểu diễn văn hoá nghệ thuật, trò chơi dân gian,… và đặc biệt là Đêm hội Rằm trung thu Phố Cổ với các hoạt động thi bày mâm cỗ, thi rước đèn đêm trăng của thiếu nhi 18 phường trên địa bàn quận.

Những tiết mục văn hóa, văn nghệ thú vị trong buổi lễ khai mạc

Sân khấu của Đêm hội Rằm trung thu Phố Cổ sẽ được trang trí lung linh bằng hệ thống đèn chiếu sáng rực rỡ muôn sắc mầu, các cháu thiếu nhi sẽ thấy chị Hằng Nga và chú Cuội trong câu chuyện cổ tích được tái hiện trong vở nhạc kịch “Cuội tinh nghịch và con chip siêu phàm” tại Lễ hội Trung thu phố cổ năm 2022.

Phát biểu khai mạc lễ hội, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm, Hà Nội Nguyễn Quốc Hoàn bày tỏ, lễ hội Trung thu Phố cổ được tổ chức hàng năm có ý nghĩa thiết thực nhằm tôn vinh và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, góp phần gìn giữ giá trị lịch sử văn hóa quốc gia Khu phố cổ Hà Nội, hướng mọi người về với cội nguồn dân tộc, phát triển không gian văn hoá mang tính cộng đồng, đáp ứng nhu cầu của nhân dân và khách du lịch.

Buổi lễ Khai mạc thu hút đông đảo người dân tới xem

Việc tổ chức Lễ hội Trung thu Phố cổ còn thể hiện sự quan tâm, trách nhiệm của các cấp uỷ Đảng, chính quyền, các ngành, đoàn thể Quận đối với công tác chăm sóc, giáo dục trẻ em, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho thiếu nhi trong dịp Tết Trung Thu cổ truyền của dân tộc.

Copyright Hoan Kiem 360 © 2020. Developed & Managed by VinGG
Lượt truy cập: 23,447,961