Chủ nhật, 23/01/2022
Ngôn ngữ: Tiếng Việt
Hội quán Quảng Đông giữa phố cổ Hà Nội

18-01-2022

Trước năm 1978, bên cạnh văn hóa tín ngưỡng phổ biến của cộng đồng người Hoa ở Việt Nam (thờ Quan Công và Thiên Hậu), Hội quán Quảng Đông còn là nơi sinh hoạt, hội họp của cộng đồng người Hoa Quảng Đông và sử dụng làm Trường mẫu giáo Dục Hoa (nơi chăm sóc con em người Hoa).

Ý nghĩa đằng sau những bức tranh Tết kinh điển của phố Hàng Trống xưa

13-01-2022

Tranh Hàng Trống là một dòng tranh dân gian nổi tiếng, rất thịnh hành vào ngày Tết ở Hà Nội xưa.

Tết ở Phố cổ trong ký ức người Hà Nội

11-01-2022

Tết “bao cấp” là cụm từ rất đỗi thân quen với thế hệ 7X, 6X trở về trước của Hà Nội. Từ sau ngày đất nước thống nhất (1975) đến ...

Hà Nội về đêm với những thanh âm tuyệt đẹp

Nguyễn Việt Dũng 107-01-2022

Hà Nội có lẽ đẹp nhất về đêm! Khi Hà Nội cởi bỏ lớp áo ồn ã, nhộn nhịp của một ngày dài chốn đô thị, trở về với dáng vẻ trầm tĩnh xưa cũ. Nếu một ngày ở Hà Nội và chẳng thể ngủ, hãy mặc chiếc áo khoác mỏng, bước ra ngoài đường và lắng nghe tiếng đêm ở Hà Nội nhé.

Hà Nội 12 mùa hoa - Nét đẹp riêng chỉ có ở Thủ đô

Nguyễn Việt Dũng 107-01-2022

Mỗi mùa hoa đến, người Hà Nội lại mang trong mình tâm trạng bồi hồi, xao xuyến khi được chiêm ngưỡng thành phố khoác lên mình chiếc áo mới. 12 mùa hoa mang vẻ đẹp dịu dàng, đằm thắm của Thủ đô. Đường phố nên thơ với những cánh hoa rụng rơi phủ khắp lối về. Và có lẽ Hà Nội 12 mùa hoa không chỉ là tên một bài hát!

Vẻ đẹp gây thương nhớ của phố cổ xưa

Nguyễn Việt Dũng 107-01-2022

Hà Nội cổ xưa nổi tiếng với 36 phố phường luôn là nguồn cảm xúc bất tận cho những câu thơ, bài hát bay bổng. Mỗi một hàng cây, một con phố nhỏ đều tạo nên vẻ đẹp “gây thương nhớ” cho thủ đô Hà Nội.

Gánh hàng rong - nơi lưu giữ phần “hồn” Hà Nội xưa

Van Mai22-12-2021

Đã có một thời, hàng rong bị cấm trên nhiều tuyến phố. Người ta sợ làm hỏng đi hình ảnh của thành phố, phá đi sự hiện đại và sầm uất kì công gây dựng. Thế nhưng, không có bước chân của những con người tảo tần kia, thì thử hỏi, Hà Nội còn lại gì ngoài bê tông, sắt thép? Có lẽ, chẳng phải hàng rong cần Hà Nội, mà chính nơi đây mới cần đôi quang gánh ấy để giữ lại cho mình chút gì đó thật “Hà Nội”

Chậm bước quanh hồ Gươm: Chuyển động cuộc sống dung dưỡng từng góc nhìn, mang lại cảm xúc cho mọi tâm hồn

Van Mai22-12-2021

Người ta vốn vẫn nói, Hồ Hoàn Kiếm giống như trái tim nhỏ của Hà Nội. Ôm trong mình nhiều di tích xung quanh mình, gạt ra bên ngoài những ồn ã xô bồ phố thị, trái tim thủ đô giữ lại trong mình giữ lại trong mình vẻ đẹp yên bình tĩnh lặng mà không phải nơi đâu cũng có được. Nói cách khác, chỉ có ở nơi đó, người ta mới cảm nhận, mới chạm vào được kí ức về một Hà Nội cũ – với vẻ trân quý, tự hào.

Múa rối nước – Khi vật vô tri vô giác biết nói…

Van Mai22-12-2021

Những ai yêu và hiểu văn hóa Việt Nam đều biết rằng: Rối nước không chỉ là vật vô tri vô giác, mà còn chứa đựng tâm tư, tình cảm và thể hiện những ước vọng đẹp đẽ của người Việt xưa. Vậy, chẳng ngoa khi nói rằng: những chú rối đang chứa đựng cả hồn cốt dân tộc, đưa người ta về miền xưa cũ…

Copyright Hoan Kiem 360 © 2020. Developed & Managed by VinGG
Lượt truy cập: 11.325