Thứ hai, 25/09/2023

Kênh doanh nghiệp / / Người dân Hà Nội đổ về Hồ Gươm đi dạo, chụp ảnh tận hưởng ngày nắng ấm

Người dân Hà Nội đổ về Hồ Gươm đi dạo, chụp ảnh tận hưởng ngày nắng ấm

Sau những ngày bị "trói chân" trong nhà vì mưa rét, người Hà Nội rủ nhau đổ về Hồ Gươm đi dạo, vui chơi chụp ảnh, ăn kem... tận hưởng những ngày nắng ấm cuối tuần

Sáng ngày 27/2, thời tiết Hà Nội khô ráo, nhiệt độ vào khoảng 18-23 độ C, nhiều người đi chơi tản bộ ngày cuối tuần.

Chị Ngân (sinh năm 1983, Hà Nội) cùng hai con đi dạo quanh hồ Gươm. “Thời tiết Hà Nội bắt đầu ấm dần nên tôi cho các con đi bộ. Mấy hôm trời mưa rét cho các cháu ở nhà. Dịch này tôi cũng hạn chế cho các cháu đi lại nhiều nơi, tôi cũng nhắc các con luôn phải đeo khẩu trang nơi công cộng”, chị cho biết.

Nhiều người chở con đi chơi dừng xe, nán lại cho các em nhỏ chụp ảnh và cho chim bồ câu ăn.

Gạo được bố mẹ chuẩn bị cho các em, nhiều em cảm thấy thích thú khi được tham gia hoạt động này.

“Hôm nay là cuối tuần nên tôi cho các cháu ra ngoài hồ Gươm để đạp xe và chụp ảnh để tinh thần các cháu thoải mái hơn. Ra đường chúng tôi thực hiện đầy đủ 5K như đeo khẩu trang, chọn chỗ vắng người và thường xuyên nhắc các con sát khuẩn tay”, chị Thuý (Hà Nội) chia sẻ.

Nhiều gia đình đưa con nhỏ chọn những nơi ít người để có thể thoải mái vui chơi. Anh Nguyễn Anh Vũ cho biết: “Chúng tôi chỉ nán lại tại đây một chút rồi sẽ đi về. Cả tuần đi làm nên hôm nay là cuối tuần nên tranh thủ đưa vợ con đi chơi”.

Những công nhân của một công ty cây xanh miệt mài dọn dẹp, chăm sóc, tỉa bớt những cành cây khô, để môi trường xanh - sạch - đẹp.

Nhiều phụ huynh e ngại khi đưa con mình chơi ở trung tâm thương mại hay các nơi có không gian kín. Vì thế, quanh khu vực hồ Gươm là địa điểm lý tưởng để các em nhỏ thoả sức chơi đùa.

Hoàng (2001) và Ngọc (2001) hẹn nhau lúc 7 giờ sáng rồi cùng nhau đi ăn phở, cà phê, dạo phố. “Những lúc rảnh chúng tôi đều dành thời gian ngồi với nhau. Thay vì ngồi trong quán cà phê, chúng tôi thích ngồi ở ngoài hơn vì có thể tận hưởng bầu không khí trong lành, ngắm phố phường và người dân đi lại”, hai bạn trẻ chia sẻ.

Một số bạn trẻ sau khi đi dạo phố ghé qua kem Tràng Tiền cùng nhau thưởng thức một cây kem nhân ngày Hà Nội nắng ấm cuối tuần.

Thời tiết Hà Nội dù vẫn còn nhiều mây, không mưa tuy nhiên ánh nắng sẽ xuất hiện từ 8 giờ sáng đến 16 giờ chiều. Nhiều cặp đôi tranh thủ chụp ảnh cưới khi thời tiết Hà Nội nắng ấm.

Trích nguồn: Báo Tiền Phong điện tử - tienphong.vn

Copyright Hoan Kiem 360 © 2020. Developed & Managed by VinGG
Lượt truy cập: 23,449,492