Thứ năm, 01/06/2023
Ngôn ngữ: Tiếng Việt

Kênh doanh nghiệp / / Những địa điểm chụp ảnh đầu xuân đẹp ở khu phố cổ

Những địa điểm chụp ảnh đầu xuân đẹp ở khu phố cổ

Dịp Tết luôn là thời điểm mọi người muốn chụp những bức hình đẹp để kỉ niệm một năm mới đến, cũng như đánh dấu thời điểm mở ra những điều may mắn và tốt lành. Vậy đầu năm bạn nên lựa chọn địa điểm nào ở Hà Nội để có bức hình đẹp nhất?

1. Hồ Hoàn Kiếm

Nằm tại trung tâm thủ đô và là địa danh nổi tiếng nhất của Hà Nội, hồ Hoàn Kiếm hay hồ Gươm luôn là địa điểm chụp hình được lựa chọn nhiều nhất cho bộ ảnh ngày Tết. Mặc dù với tình hình dịch còn căng thẳng, hồ Hoàn Kiếm hạn chế trang trí nhiều hoa như các năm khác nhưng con đường quanh hồ vẫn rất lộng lẫy và tràn đầy ánh nắng đầu Xuân. Với vẻ cổ kính và trang nhã vốn có, hồ Gươm với Tháp Rùa, Cầu Thê Húc, Tháp Bút, toà soạn báo Hà Nội Mới… luôn tô điểm lộng lẫy cho bức hình ngày Tết của nhiều người dân thủ đô.

2. Phố cổ Hà Nội

Nếu yêu thích sự cổ kính, tấp nập của phố cổ Hà Nội, hẳn bạn sẽ lựa chọn chụp hình trên chính những con phố thân quen của thủ đô. Nếu muốn bắt được sự bình yên, cổ kính của Hà Nội cũ, bạn hãy dậy sớm để có những bức hình vắng bóng người qua lại. Nhưng nếu đã phải lòng sự nhộn nhịp, hối hả ngày Tết thì ở bất kì thời gian nào trong ngày, bạn cũng có thể hòa mình vào không khí ngày Xuân cùng những người dân nô nức đi sắm Tết. 

Ảnh: @phanhuulap

3. Phố Hàng Mã và phố đi bộ Phùng Hưng

Phố Hàng Mã luôn được biết đến là tụ điểm bày bán đồ trang trí cho tất cả các dịp lễ lớn trong năm. Vậy nên, hẳn nhiên sắc đỏ ngày Tết sẽ tràn ngập khắp con phố này vào dịp đầu năm. Ngoài ra, ngay gần với Hàng Mã là phố Phùng Hưng, nơi có nhiều ô tranh vẽ về ngày Tết và phố cổ Hà Nội như hình ông đồ, gánh hàng rong, ô cửa sổ gỗ. Dịp Tết Nguyên đán 2022, con phố được trang hoàng thêm đèn lồng, tạo nên background “xịn sò” cho những bức ảnh của bạn.

Ảnh: @hoaivan24
Ảnh: @minajune.laotong

Tổng hợp

Copyright Hoan Kiem 360 © 2020. Developed & Managed by VinGG
Lượt truy cập: 18,230,304