Thứ năm, 01/06/2023
Ngôn ngữ: Tiếng Việt

Kênh doanh nghiệp / / Tết Nguyên Đán đã gần kề, cùng ghé thăm những khu chợ nổi tiếng trong Phố cổ

Tết Nguyên Đán đã gần kề, cùng ghé thăm những khu chợ nổi tiếng trong Phố cổ

Những ngày này, người Hà Nội đã và đang chuẩn bị sắm sửa Tết cho cả gia đình, từ đồ ăn cho đến đào, hoa trang trí...

Đi chợ những ngày cận Tết để sắm sửa cho năm mới từ lâu đã trở thành một nét văn hóa truyền thống độc đáo của người Việt Nam. Ở mỗi nơi, các phiên chợ Tết đều có những cách thức tổ chức họp chợ, các mặt hàng bày bán mang “hơi thở” riêng biệt của từng vùng miền. Trong đó, Hà Nội là nơi hội tụ nhiều chợ phiên nổi tiếng và lâu đời nhất. Hãy dạo quanh một vòng và ngắm nhìn những ngôi chợ Tết độc đáo ngay trong lòng Thủ đô.

Chợ hoa Hàng Lược

Được hình thành từ những năm đầu thế kỷ XX, chợ hoa Hàng Lược là ngôi chợ có truyền thống lâu đời nhất xứ Hà thành. Khác với các phiên chợ hoa Tết khác, chợ hoa Hàng Lược vẫn còn giữ được vẹn nguyên những nét hoài cổ của một cái Tết Hà thành xưa. Bên cạnh sự tấp nập, hối hả của cuộc sống, những khoảng lặng đầy bình yên mà chợ Hàng Lược đem tới cho du khách là điều không dễ tìm thấy ở phiên chợ khác.

Chợ chỉ họp duy nhất một lần trong năm, thường bắt đầu từ ngày Tết ông Công, ông Táo (23 âm lịch) và kết thúc là ngày 30 tháng Chạp âm lịch. Phiên chợ được nằm trọn trong chiều dài của phố Hàng Lược (quận Hoàn Kiếm) cho đến một số góc phố nằm lân cận bao gồm Hàng Chai, Hàng Rươi, Hàng Mã, Hàng Đồng.

Chợ hoa Hàng Lược là nơi tập trung của những bông hoa tươi, những cành đào, quất đẹp nhất, được lựa chọn kỹ càng từ những làng hoa nổi tiếng như Nghi Tàm, Ngọc Hà, Nhật Tân, Tứ Liên, Quảng Bá… Mức giá của các loại hoa cũng rất đa dạng, dao động từ vài trăm cho đến cả triệu đồng.

Phiên chợ không chỉ là nơi diễn ra các hoạt động mua bán tấp nập những ngày gần Tết, không gian của chợ hoa còn thu hút đông đảo du khách đến đây dạo chơi, ngắm cảnh để cảm nhận không khí đặc trưng của hồn xuân nơi phố cổ.

Chợ Hàng Bè

Để mua những món ăn Tết như xôi, cá kho, giò chả... thì nhất định phải ghé chợ Hàng Bè rồi! Dù chẳng còn cảnh chen lấn hay tắc đường như mọi năm nhưng ai cũng tranh thủ tạt qua, mua thật nhanh những món Tết truyền thống.

Chợ Đồng Xuân

Chợ Đồng Xuân - nơi bán nhiều hoa quả, các món đồ khô... cũng là một địa chỉ thu hút nhiều người sắm Tết mỗi năm.

Chợ Hôm

Một địa chỉ sắm Tết quen thuộc khác nằm trên phố Hàng Bài. Bạn có thể qua đây mua hoa quả, các loại xôi, gà luộc...

Không thể phủ nhận rằng, Tết năm nay có phần kém rộn ràng hơn mọi năm bởi mọi người đều cố gắng hạn chế tập trung đông người. Có đi sắm Tết thì cũng chỉ chớp nhoáng, mua vừa đủ những thứ cần cho gia đình. Ấy vậy nhưng dù thế nào thì mọi người cũng cố sắm sửa cho đủ đồ ăn, bánh chưng, giò chả, rồi không quên mua đào, mua hoa về nhà trưng Tết.

Chúc mọi người một năm mới nhiều bình an, sức khỏe và may mắn!

Ảnh: Kênh 14

Copyright Hoan Kiem 360 © 2020. Developed & Managed by VinGG
Lượt truy cập: 18,232,671