Thứ hai, 25/09/2023

Kênh doanh nghiệp / / Tiệm bánh rán lúc lắc lâu đời ngon nhất Hà Nội, ăn một lúc vài chục chiếc mới đã thèm

Tiệm bánh rán lúc lắc lâu đời ngon nhất Hà Nội, ăn một lúc vài chục chiếc mới đã thèm

Với những người đam mê đồ ngọt thì chắc chắn không thể bỏ qua món bánh rán vừa thơm vừa ngon ở tiệm bánh lâu năm này.

Ở Hà Nội có rất nhiều hàng bánh rán bởi đây là món ăn bình dân, đơn giản và ngon miệng, được nhiều người yêu thích. Thế nhưng khi nhắc tới bánh rán lúc lắc thì ai cũng phải nghĩ ngay tới tiệm bánh trên phố Lý Nam Đế.

Cái tên “lúc lắc” của loại bánh này có lẽ bắt nguồn từ việc khi cầm bánh lên và lắc thì sẽ cảm nhận được phần nhân bánh được tách rời và “lúc lắc” ở trong. Loại bánh rán này được làm bởi các nguyên liệu không quá mới lạ, vẫn là bột nếp, đậu xanh, đường và vừng trắng. Vỏ bánh làm bằng bột nếp, còn nhân bánh làm bằng đậu xanh.

Đỗ xanh ngâm kỹ, đãi sạch vỏ, đem đồ chín và nghiền nhuyễn, xong trộn đều với đường cho vừa ăn, sau đó nặn thành từng viên tròn nhỏ. Khi bọc nhân vào trong vỏ bánh, phải lưu ý nặn bánh cho đều tay để bánh tròn đều, không bị méo. Tiếp đến bánh được đem đi tẩm vừng trắng rồi xếp ra khay để chuẩn bị rán.

Chảo đặt lên bếp, cho dầu vào đun sôi già rồi thả bánh vào rán. Mỗi lần rán được khoảng 10 đến 15 chiếc nên ngồi đợi bánh chín cũng là một thú vui. Bí quyết để bánh được tròn và nhân không bị dính vào vỏ đó là người rán phải đảo bánh cho đều tay. Bánh được rán cho đến khi có màu vàng ruộm là được.

Bánh rán lúc lắc đạt tiêu chuẩn có màu vàng, phồng và không bị xẹp khi để nguội. Khi bẻ bánh ra, vỏ bánh mỏng dính, viên nhân tròn, không dính vào vỏ bánh. Vì thế, khi cầm chiếc bánh lắc nhẹ, ta thấy cái nhân bánh lăn lục cục ở bên trong rất thú vị.

Bánh rán lúc lắc ăn thơm ngon vô cùng, vỏ bánh vàng ươm với lớp vừng tẩm bên ngoài bùi bùi rất kích thích vị giác. Mỗi chiếc bánh đều có kích thước nhỏ xinh, vừa miệng nên nhiều người không thích cắn mà thả nguyên cả chiếc bánh vào miệng. Bánh ăn ngon nhất là lúc vừa mới ra lò, vẫn còn nóng hổi và giòn tan. Lớp vừng bao bên ngoài thơm nức mũi. Phần nhân đậu mềm tan, ngọt nhẹ nên ăn một lại muốn ăn hai, túi bánh mấy chục cái hết veo lúc nào không hay.

Nhâm nhi túi bánh rán lúc lắc nóng hổi cùng một ấm trà mạn ấm áp là một sự kết hợp tuyệt vời.

Ngoài bánh rán ngọt quán còn bán cả bánh rán mặn với lớp vỏ mỏng dính bao lấy phần nhân thịt tròn căng bên ngoài. Bánh chấm cùng với tương ớt gia truyền của quán thì ngon không cưỡng nổi.

Bên cạnh hai loại bánh rán, tiệm bánh còn bán các loại bánh cổ truyền như bánh ngải, bánh gấc, bánh hoa đậu biếc,… đều có màu sắc bắt mắt. Bạn có thể mua về để thưởng thức với gia đình hoặc mua làm quà tặng biếu.

Copyright Hoan Kiem 360 © 2020. Developed & Managed by VinGG
Lượt truy cập: 23,450,586